Coconut Chia Pudding - Bakingfun

Coconut Chia Pudding

Coconut Chia Pudding

82722193_621697348567301_3882282344001830912_n

Ngày cuối tuần, người ngợm uể oải, mệt mỏi chẳng muốn làm gì. May có lọ Coconut Chia Pudding làm tối qua nên sáng dậy có cái ăn. Đây thực sự là cứu cánh cho những buổi sáng bận rộn, hay lười biếng của mình.

Cách làm được tham khảo từ cuốn sách chị gái Mieke Keppens tặng.

Chị là chủ nhân của trang web https://www.orthohabits.com/… – Ortho Habits . Một trang web hỗ trợ sức khoẻ, với những kiến thức về sức khoẻ, dinh dưỡng sử dụng các phương pháp tự nhiên, an toàn để có một cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc hơn.

Các bạn quan tâm có thể follow để tham khảo thông tin hữu ích từ trang web đó nhé.

(thank you so much for this great cookbook Mieke Keppens, I really love it).

Cũng tương tự như những công thức chia pudding khác, nó cực kỳ đơn giản, nhưng lại rất healthy và ngon miệng nữa.

Nguyên liệu (có thay đổi cho phù hợp với nguyên liệu hiện có, so với công thức gốc)

– 100gr sữa chua hy lạp (công thức gốc là coconut yoghurt)
– 150ml coconut milk (có thể thay thế bằng sữa hạt tuỳ thích)
– 3 thìa canh hạt chia
– 1tsp vanilla extract

Thực hiện:

Khuấy đều sữa, sữa chua và vanilla, cho hạt chia vào khuấy đều. Để ngoài khoảng 20 phút cho chia nở rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Và khi ăn thì nhớ ăn kèm với Granola của Bakingfun nữa nhé, ngon nuốt lưỡi luôn 

Tips: Ngâm chia với nước ấm sẽ làm chia nhanh nở hơn, nếu ngâm vào nước/ sữa lạnh, chia sẽ nở khá chậm. Vì thế bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ chất lỏng tuỳ thuộc vào mong muốn chia nở nhanh hay chậm nhé.

P/S: Còn một version khác của Chia pudding, là xay sữa với berry đông lạnh, rồi cho chia vào ngâm nhìn cực kỳ hấp dẫn. Mình sẽ thử và post lại nha.

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.

Share this post