COCONUT BANANA MOIST CAKE - Bakingfun

COCONUT BANANA MOIST CAKE

COCONUT BANANA MOIST CAKE

Banana coconut cake 1

Chuối và Dừa thực sự là hai trong số món khoái khẩu của tôi. Tôi thích hít hà cái mùi chuối chín nướng có mùi thơm ngọt quánh như mật – hay mùi dừa nướng ngầy ngậy lan toả khắp căn bếp. Nó thực sự tạo nên một mùi đặc trưng, tự nhiên cho những bếp bánh – mà chỉ có các bếp bánh homemade mới có được 


Một lát bánh thơm lựng, xốp ẩm và mềm mại vô cùng, với vị ngầy ngậy beo béo từ dừa tươi và nước cốt dừa – một lát thôi, cho buổi sáng vội vã của các bà mẹ công sở, hay cho các bé tới trường.

Hãy cùng bắt tay vào làm nhé bạn. Dù bạn là người không thích ăn chuối, thậm chí không bao giờ ăn chuối (như con gái tôi), thì những chiếc bánh như thế này, biến mất trong nháy mắt 

Nguyên liệu (được 3 bánh trong khuôn loaf ~18x7cm)

– 375gr bột mì thường
– 225gr bơ nhạt, đề nhiệt độ phòng
– 240gr đường
– 4 trứng to
– 2tsp baking soda
– 3gr muối
– 2cup chuối nghiền (khoảng 5 quả to, dùng nĩa dầm nát )
– 250ml cốt dừa
– 100gr dừa tươi nạo sợi, cắt vụn chút xíu cho đỡ dài
– 2tsp vanilla

Thực hiện

Lò bật sẵn nhiệt độ 170~175C. Chuẩn bị khuôn bánh, phết bơ và rắc bột vào toàn bột lòng khuôn.

Đánh bơ với đường tới bông xốp, bơ chuyển màu trắng ngà. Cho từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần cho trứng.

Trong một tô trộn khác, rây bột mì, baking soda và muối. Cho hỗn hợp bột vào tô bơ, trộn vừa đủ quện (có thể vẫn thấy bột chưa đều). Cho chuối nghiền, nước cốt dừa, vanilla và dừa nạo sợi vào (bớt lại chút dừa nạo để rắc trên mặt bánh), trộn đều.

Cho ra khuôn. Lấy một quả chuối, cắt lát mỏng, xếp lên mặt bánh, rắc chút dừa nạo lên trên. Nướng trong vòng khoảng 65~70′, tới khi xiên thử que tre vào giữa bánh, que rút ra hơi dính vụn bánh chút xíu là được.

Bánh cực xốp, mềm và ẩm, thơm lừng mùi chuối và dừa.

Share this post