Quảng cáo
Quảng cáo
+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 14
  1. #1
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,342
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,398 Times in 2,140 Posts

    Mặc định Cách phủ kem cho bánh gato

    Để có thể trang trí một chiếc bánh đẹp, chiếc bánh đó cần được phủ một lớp kem thận mịn và phẳng. Cách làm sau đây có thể giúp bạn dễ dàng phủ kem cho một chiếc bánh.

    Bánh sau khi nướng xong, phải đảm bảo rằng bánh đã nguội hoàn toàn trước khi phủ kem. Các lớp bánh cũng phải nguội hoàn toàn, và bạn dùng cây cọ để phủi đi các vụn bánh bám quanh bánh. Bạn có thể dùng mặt đáy của bánh, làm mặt trên của bánh khi trang trí, để tận dụng mặt phẳng, trang trí cho đẹp.

    Xẻ, cắt bánh: Phần lớn bánh gato có 2-3 lớp hoặc nhiều hơn nữa. Để xẻ bánh cho phẳng và chính xác, bạn có thể dùng thước để đo chiều cao, rồi lấy tăm đánh dấu. Từ đó cắt bánh theo cho thẳng là được. Khi làm quen rồi, bạn chỉ cần áng chừng là có thể cắt xẻ đẹp.





    Phủ kem cho bánh: Để một lớp bánh lên đĩa. Có thể dùng giấy nến, hoặc giấy sạch cắt thành những dải dài nhỏ, rộng khoảng 4-5cm, lót dưới lớp bánh đó, để sau khi trang trí, kem sẽ không bị lem ra đĩa bánh. Sau khi trang trí xong thì bỏ những tờ giấy lót đó đi



    Tới bước này, bạn có thể trét kem phủ theo 2 cách: trét thẳng kem lên bánh hoặc dùng túi bắt bông kem, bóp đều và kín kem khắp bánh.

    Trước tiên, bạn nên trét một lớp kem phủ. Lớp kem này có tác dụng sẽ dấu hết những vụn bánh nếu còn, để sau khi phủ một lớp kem khác nữa phía ngoài, chiếc bánh kem của bạn sẽ mịn màng và hoàn hảo.

    Phủ một lớp kem mỏng lên mặt bánh. Trét đều



    Đặt lớp bánh tiếp theo lên trên, và tiếp tục phủ theo cách trên.



    Sau khi phủ lớp kem lót, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi phủ tiếp lớp 2.

    Trét kem thành bánh dày một chút, trét từ trên xuống dưới theo vòng quay của bánh. Lau sạch dao trét sau mỗi lần trét.

    Để trét mặt bánh, cho vài muỗng kem vào giữa bánh và trét từ trong ra ngoài. Để mặt bánh mịn màng và trét kem dễ dàng hơn, nhúng dao trét vào nước nóng, vẩy cho nước đọng lại trên dao, rồi dùng dao trét cho phẳng theo một hướng. Tiếp tục lặp lại cho tới khi bánh được phủ mịn màng khắp mặt và thành bánh.

    Với cách dùng bao bắt bông kem, phủ kem kín bánh, rồi dùng dao trét như trên.



    (Nguồn: TLC Cooking)

    Một cách để phủ kem cho bánh gato nữa, mà mình thường hay dùng cách này, bởi nó đơn giản và dễ chà láng hơn rất nhiều. Đó là cách cho kem vào túi bắt bông, dùng đui dẹt, bóp kem phủ kín bánh







    (Hình: Wilton)
    Lần sửa cuối bởi nguyetva, ngày 05-10-2010 lúc 09:49 PM.

  2. The Following 13 Users Say Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    bepnhabi (06-01-2011), Bom (01-11-2012), cookingfor2 (07-12-2010), DiepNguyen (07-27-2010), hangminhsan (04-28-2010), khi vang dat (04-28-2010), kim (05-28-2010), MeMitMuot (04-28-2010), ruby (04-18-2011), susu_lazy_2811 (06-26-2012), tieulinhloves (11-17-2010), trinhanhfamily (09-04-2012), vitconlonton (10-10-2011)

  3. #2
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    95
    Thanks
    34
    Thanked 25 Times in 18 Posts

    Mặc định

    em sẽ sớm thực hành

  4. #3
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    182
    Thanks
    16
    Thanked 160 Times in 63 Posts

    Mặc định

    Em cũng hay chà láng như vậy,cho kem vào túi dùng đui tròn to chạy khắp mặt bánh rồi nhúng con dao chà láng trong thau nước nóng,lướt vài đường là nó láng.Nhưng nhiều lúc em đặt hoa ko ưng ý,lại lấy ra lấy vô nên nhìn hơi lôm côm hi hi

  5. #4
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    98
    Thanks
    132
    Thanked 169 Times in 49 Posts

    Mặc định

    Em thì hay tiện có cái bếp ga, lia dao láng bánh qua lửa 1 lần, đợi hơi nguội tí rồi chà láng ạ. Nhưng mà em chưa biết cách làm là phải trét 2 lần, thảo nào em làm hay bị lem nhem, em sẽ về thực hiện theo cách của bác N ạ. Kiu kiu bác ạ

  6. The Following User Says Thank You to khi vang dat For This Useful Post:

    nguyetva (04-28-2010)

  7. #5
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    56
    Thanks
    31
    Thanked 22 Times in 15 Posts

    Mặc định

    chị ơi, ư trét kem kiểu j nó cứ bị mỏng quá... hức

  8. #6
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,342
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,398 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Nhím xù xù Xem bài viết
    chị ơi, ư trét kem kiểu j nó cứ bị mỏng quá... hức
    Em cho thêm nhiều kem lên, trét mỏng quá thì khi chà láng, có thể nó sẽ lộ cả phàn bánh ra đó. Khi trét cứ cho nhiều lên một chút, khi chà láng, ít nhiều cũng gạt bớt đi mà

  9. #7
    Ngày tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    1
    Thanks
    2
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi nguyetva Xem bài viết
    Để có thể trang trí một chiếc bánh đẹp, chiếc bánh đó cần được phủ một lớp kem thận mịn và phẳng. Cách làm sau đây có thể giúp bạn dễ dàng phủ kem cho một chiếc bánh.

    Một cách để phủ kem cho bánh gato nữa, mà mình thường hay dùng cách này, bởi nó đơn giản và dễ chà láng hơn rất nhiều. Đó là cách cho kem vào túi bắt bông, dùng đui dẹt, bóp kem phủ kín bánh







    (Hình: Wilton)
    Hay quá, lọ mọ vào đây học lỏm được cái này của Nguyệt thế là mở mắt ra thêm rồi, mọi khi dùng dao trét qua trét lại không làm sao cho nó phẳng được. Thanks N nhiều nhé

  10. The Following User Says Thank You to Greenrose For This Useful Post:

    nguyetva (09-28-2010)

  11. #8
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    3,855
    Thanks
    9,084
    Thanked 3,525 Times in 1,945 Posts

    Mặc định

    thks chị nhìu, em dốt vụ này lắm, nên đâm ra toàn làm bánh mà không phải trang trí, còn không thì cũng fai vật vã trở về vật vã ra đi mà nó vẫn không mịn, đâu sờ cau thía không bít. Phủ kem còn chẳng ra đâu chứ đừng nói đến chuyện bắt bông trang trí hay gì cả

  12. #9
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    9
    Thanks
    2
    Thanked 5 Times in 4 Posts

    Mặc định

    Cảm ơn chị Nguyệt nhé, làm bánh gato e ghét nhất là cái công đoạn phủ kem này đấy, làm mãi mà vẫn k đc như ý hóa ra là phải cắm tăm để đánh dấu

  13. The Following User Says Thank You to vmvmedia For This Useful Post:

    nguyetva (08-06-2011)

  14. #10
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Đang ở
    Hải Phòng
    Bài viết
    94
    Thanks
    9
    Thanked 43 Times in 27 Posts

    Mặc định

    khó quá...,sao em chà láng mà càng cố sửa cho nó phẳng thì càng hớt hết cả kem đi lộ ra lớp bánh hix

+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

     

Các Chủ đề tương tự

  1. gato cơ bản
    Bởi thu hà trong diễn đàn Các loại khác
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 04-02-2014, 02:37 PM
  2. cách làm ẩm bánh gato bảo quản bánh gato
    Bởi trangkizd_91 trong diễn đàn Kỹ thuật làm bánh
    Trả lời: 25
    Bài viết cuối: 04-15-2013, 08:56 AM
  3. Gato cơ bản
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Cake
    Trả lời: 161
    Bài viết cuối: 01-22-2013, 05:38 AM
  4. Thắc mắc về Gato
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Hỏi đáp về bánh
    Trả lời: 12
    Bài viết cuối: 12-03-2012, 10:39 AM
  5. GATO Dừa
    Bởi tiramisu_ena trong diễn đàn Cake
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 03-27-2012, 11:18 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Web rao vặt | Nha đất | rao vat nha dat | Tin tuc nha dat