Quảng cáo
Quảng cáo
+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 17 1 2 3 11 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 162

Chủ đề: Gato cơ bản

  1. #1
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định Gato cơ bản

    Đây là công thức gato cơ bản

    Nguyên liệu

    * 90gr bột mỳ + 20gr bột ngô
    * 4 quả trứng to (250~260gr)
    * 100gr đường
    * 40gr dầu ăn hoặc bơ quay chảy



    Thực hiện

    * Lò bật nóng trước, nhiệt 160C
    * Chuẩn bị sẵn khuôn 18~20cm. Bôi bơ quanh khuôn để chống dính, lót giấy nến vào đáy khuôn. Nếu dùng khuôn đế rời thì không cần chống dính.
    * Đánh trứng với đường tới khi trứng không còn bọt. Trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn là được (khoảng 10 phút)
    * Rây bột vào hỗn hợp trứng làm vài lần. Trộn nhanh và nhẹ tay
    * Cho bơ/dầu ăn vào trộn đều
    * Đổ vào khuôn, vỗ nhẹ vài cái, cho vào lò nướng trong vòng 40~45 phút, tới khi thấy bánh tách khỏi thành bánh, vàng rộm là được.
    * Bỏ ra, để nguội trước khi trét kem trang trí

  2. The Following 18 Users Say Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    bepnhabi (08-17-2011), btgiangtn (02-22-2013), buitrang88 (03-03-2011), Cá Vàng (05-01-2010), chip chiu (09-18-2011), Crabbie (10-07-2011), dumbonie (06-26-2012), hangminhsan (04-24-2010), janyhihi (08-16-2010), khi vang dat (04-27-2010), MeHoaiAnh (09-11-2012), MeMitMuot (04-24-2010), me_beer_bo (07-20-2010), sun1812 (04-27-2010), Susixuxu (12-22-2010), Thuc_Doan (05-01-2010), yeuboconsu (06-17-2011), yoghurt_5321 (11-01-2012)

  3. #2
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    182
    Thanks
    16
    Thanked 160 Times in 63 Posts

    Mặc định

    Em cũng hay làm ct cơ bản như chị bày nè,cái hình em chụp là em bóc thành bánh ra để ăn chụp cho rỏ hi hi
    Lần sửa cuối bởi NameBon, ngày 04-27-2010 lúc 12:24 AM.

  4. #3
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    182
    Thanks
    16
    Thanked 160 Times in 63 Posts

    Mặc định

    Ơ hôm qua post hình to quá may quá đến giờ vẫn được chỉnh lại hi hi

  5. The Following User Says Thank You to NameBon For This Useful Post:

    nguyetva (04-27-2010)

  6. #4
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    3
    Thanks
    0
    Thanked 17 Times in 2 Posts

    Mặc định

    Đây là công thức làm sponge cốt bánh, triển khai từ gateau cơ bản, nhằm giải quyết vấn đề bánh ẩm (gateau cơ bản không được ẩm lắm). Công thức này sẽ rất tốt nếu kết hợp với làm kem bơ, do sử dụng lòng đỏ trứng dư khi làm kem.

    Nguyên liệu:
    - 4 quả trứng gà + 3 lòng đỏ trứng
    - 110-120g đường
    - Chất lỏng: 60g (30g bơ + 30g sữa, hoặc 50g bơ tổng cộng, hoặc 30g bơ + 2 tbsp nước/rượu rhum)
    - (có thể) cho thêm 1tsp vanilla extract.
    - 120g cake flour (90g all purpose + 30g bột bắp)
    - Khuôn 20 thành cao 10cm hoặc khuôn 22cm

    Cách làm:
    1a. Đánh trứng nóng: cho trứng và đường vào cái tô, đặt tô lên nồi nước đang sôi trên bếp sao cho đáy tô KHÔNG chạm vào mặt nước (tô phải lớn hơn miệng nồi). Khuấy đều 1 chiều (tránh vữa trứng) cho trứng đường hòa với nhau. Khi đạt độ nóng 70oC - chỗ này tui không có nhiệt kế, tui thò ngón tay vô thử, nếu thấy nóng già phải giựt tay ra là được - đổ hỗn hợp ra máy đánh trứng, đánh với tốc độ cao.
    1b: Đánh trứng nguội: cho trứng + đường vào thố máy đánh trứng đánh luôn. Trứng phải ở nhiệt độ phòng.
    2. Bơ quay trong lò vi sóng cho chảy, để còn hơi ấm; hoặc bơ đem ra pha với sữa/nước/rhum cho còn ấm ấm.
    3. Khi trứng đã đạt độ bông xốp nhưng chắc (khoảng 4 phút máy công suất cao, 8-12 phút máy công suất thấp), đổ từ từ chất lỏng vào, máy vẫn đánh tiếp khoảng 30 giây thì dừng. Đây là cách làm mới do Chị Cá Vàng phổ biến, để tránh không phải trộn chất lỏng sau khi đã trộn bột xong rất dễ làm hh bị xẹp do chất lỏng khá nặng. Cách này chất lỏng cũng được đánh bông tốc độ cao chung với trứng đường tạo thành hh tuy lỏng hơn một chút nhưng đồng nhất hơn và không bị xẹp.
    4. Bật lò 175oC - 180oC.
    5. Bột rây sẵn 1 lần, chia làm 3 phần, rây lần 2 từng phần vào hh trứng, trộn đều nhẹ tay nhưng dứt khoát trước khi cho phần bột kế tiếp.
    6. Đổ ra khuôn đã được bôi bơ áo bột hoặc lót giấy nến, đậy mặt bằng giấy bạc (áp dụng cho lò "kinh tế" có thanh nhiệt chiếu trực tiếp, nhà ai lò xịn thì khỏi khoản giấy bạc này).
    7. Cho vào lò nướng 45-50 phút rồi nhanh tay rút giấy bạc ra, nướng tiếp 5 phút hoặc đến khi thử que thấy bánh không dính que là được.
    8. Đem ra ngay, úp ngược chờ nguội.

  7. The Following 13 Users Say Thank You to linhlan For This Useful Post:

    Bình Chíp Bill (03-18-2013), bongmun (05-19-2010), Cá Vàng (05-01-2010), ha.n.a (04-28-2010), hangminhsan (04-28-2010), kim (05-29-2010), Lavenderlover (04-15-2012), mingxian16 (04-16-2012), nguyetva (04-27-2010), sun1812 (04-27-2010), Thuc_Doan (05-01-2010), Titbin (04-15-2012), yeuboconsu (06-17-2011)

  8. #5
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    14
    Thanks
    11
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định

    Em có vấn đề với cái bánh gato. Em nướng nó cũng nở, nhưng mà nguội thì nó lại xẹp xuống. Bánh nướng xong, em vẫn để ở nguyên khuôn chờ nguộị mới róc bánh ra. Như vậy muốn bánh ko xẹp mình phải làm thế nào ạ?

  9. #6
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi sun1812 Xem bài viết
    Em có vấn đề với cái bánh gato. Em nướng nó cũng nở, nhưng mà nguội thì nó lại xẹp xuống. Bánh nướng xong, em vẫn để ở nguyên khuôn chờ nguộị mới róc bánh ra. Như vậy muốn bánh ko xẹp mình phải làm thế nào ạ?
    Làm bánh gato, khó nhất là làm sao bánh nở xốp, ẩm, mềm, không bị xẹp. Em có thể tham khảo lại bài này, để xem sai ở khâu nào nhé.

    Tuy nhiên, em lưu ý khi đánh trứng, nếu đánh bông quá, bánh cũng xẹp, đánh chưa đủ bông, bánh cũng xẹp. Trộn bột sai cách, cũng xẹp. Nướng nhiệt k đủ, cũng xẹp. Bánh lấy ra non, cũng xẹp. Trong khi nướng mà mở lò, cũng xẹp nốt.

    Nướng xong, với loại gato thường, em có thể bỏ ra luôn, k phải để trong khuôn. Với loại gato HK, em có thể úp ngược khuôn xuống khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra.

  10. The Following User Says Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    sun1812 (04-28-2010)

  11. #7
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    137
    Thanks
    291
    Thanked 124 Times in 67 Posts

    Mặc định

    Em Nguyệt ơi, bánh gato này nếu làm trong khuôn tròn đế rời 20cm thì cao phải khoảng bao nhiêu mới đạt yêu cầu.
    Con gái chị không thích mùi trứng thì chị có thể cho 1 ít vani cho át mùi trứng có được không?
    * Đánh trứng với đường tới khi trứng không còn bọt. Trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn là được (khoảng 10 phút) -> đến khi rút que đánh trứng lên tạo thành hình chóp là được hả em.
    Chị có thể giảm đường đi được không em, chị không thích ăn ngọt.
    Hỏi kỹ để tối về chị sẽ làm. Lần trước chị đã thất bại với bánh mì rồi nên bây giờ run quá (nhưng con gái bảo vẫn thích mẹ làm bánh mì cơ, hôm qua còn 1 cái bánh dài cứng mà 2 chị em chia nhau chấm mứt ăn hết sau khi ăn cơm, nên mẹ lại có động lực là sẽ làm bằng được bánh mì cho các con ăn).
    Cám ơn em Nguyệt lắm lắm.

  12. #8
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Với CT này, bánh cao khoảng 5~7cm chị à. Chị dùng trứng mới, bánh k hề có mùi trứng đâu ạ. Nếu thích chị có thể cho một thìa cafe vanilla cũng được.

    Đánh trứng tới chóp nhọn mềm, đừng nên đánh tới cứng, vì nó sẽ dễ xẹp ạ.

    Chị có thể giảm đường theo khẩu vị.

    Chúc chị thành công

  13. #9
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    137
    Thanks
    291
    Thanked 124 Times in 67 Posts

    Mặc định

    Chị làm 2 lần bánh gato cơ bản thì đều chưa thành công: lần 1 theo công thức của em bị chai nở có 3cm. Lần 2 chị làm theo cách chỉ có 3 trứng nhưng đánh lòng đỏ, lòng trắng riêng thì nở được 4cm. Mọi người vẫn khen ngon nhưng con gái yêu cầu mẹ làm bánh gato socola. Chị đang có 0,5kg bột cacao ngon thì cho vào thay thế 1 phần bột có được không em. Chị cũng thích ăn bánh gato nên sẽ luyện tiếp.

  14. #10
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi MeMitMuot Xem bài viết
    Chị làm 2 lần bánh gato cơ bản thì đều chưa thành công: lần 1 theo công thức của em bị chai nở có 3cm. Lần 2 chị làm theo cách chỉ có 3 trứng nhưng đánh lòng đỏ, lòng trắng riêng thì nở được 4cm. Mọi người vẫn khen ngon nhưng con gái yêu cầu mẹ làm bánh gato socola. Chị đang có 0,5kg bột cacao ngon thì cho vào thay thế 1 phần bột có được không em. Chị cũng thích ăn bánh gato nên sẽ luyện tiếp.
    Mỗi lần đánh trứng, chị theo dõi lúc đánh trứng nó bông dần như thế nào nhé. Để lần sau mình có thế so sánh và rút kinh nghiệm.

    Nếu chị muốn làm bánh gato chocolate, chị có thể thay một lượng bột cacao tương ứng. Cho thêm bao nhiêu bột cacao, bớt bấy nhiêu lượng bột đi ạ. Thường với 1 CT bánh gato 20cm, thì nên cho khoảng 20~30gr bột cacao thôi ạ.

    Chúc bác thành công

  15. The Following User Says Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    MeMitMuot (05-04-2010)

+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 17 1 2 3 11 ... CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 6 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 6 khách)

     

Các Chủ đề tương tự

  1. cách làm ẩm bánh gato bảo quản bánh gato
    Bởi trangkizd_91 trong diễn đàn Kỹ thuật làm bánh
    Trả lời: 25
    Bài viết cuối: 04-15-2013, 08:56 AM
  2. gato cơ bản
    Bởi thu hà trong diễn đàn Các loại khác
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 04-01-2013, 11:57 AM
  3. Thắc mắc về Gato
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Hỏi đáp về bánh
    Trả lời: 12
    Bài viết cuối: 12-03-2012, 10:39 AM
  4. GATO Dừa
    Bởi tiramisu_ena trong diễn đàn Cake
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 03-27-2012, 11:18 AM
  5. Cách gấp hộp đựng bánh gato
    Bởi tieulinhloves trong diễn đàn Box chia sẻ, tâm sự
    Trả lời: 32
    Bài viết cuối: 12-19-2011, 04:54 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Web rao vặt | Nha đất | rao vat nha dat | Tin tuc nha dat